Return to site

Bức tranh Mù Căng Chải mùa lúa chín

Đi du lịch Mù Căng Chải mùa lúa chín

Sắc vàng quyến rũ trên những triền ruộng bậc thang mênh mông bát ngát không thể ngăn cản được những đôi chân cuồng đi vào mỗi độ thu về. Cùng chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín để có một chuyến đi trọn vẹn nhé.

Mù Cang Chải là một huyện miền tây tỉnh Yên Bái, nằm cách Hà Nội khoảng 280 km. Muốn đến được huyện, du khách có thể lựa chọn xe khách hoặc các phương tiện cá nhân (ô tô, xe máy) và đi qua đèo Khau Phạ - là một trong tứ đại đèo của Tây Bắc.

Tuy nhiên đẹp nhất và thuận lợi cho chuyến du lịch đến Mù Cang Chải thì bạn nên đi vào mùa lúa chín từ tháng 9 đến tháng 10. Đây là khoảng thời gian Mù Cang Chải khoác lên mình vẻ đẹp rực rỡ, quyến rũ của màu vàng óng của lúa chín với không khí mát mẻ, trong lành.

Đến với Mù Cang Chải vào thời điểm này, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm vô số các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao đặc sắc, thú vị trong khuôn khổ Tuần văn hóa - du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Đến với Mù Cang Chải mùa lúa chín, quý khách sẽ hòa mình vào hương thơm của lúa nương, đắm mình trong màu vàng của những thửa ruộng bậc thang và tận hưởng không khí vui nhộn của Lễ hội mùa lúa.

Đã đặt chân lên mảnh đất Mù Cang Chải, một địa danh du lịch nổi tiếng và độc đáo, ngoài ngắm cảnh đẹp của cánh đồng lúa chín mênh mông bạn còn được thưởng thức những món ngon, nổi tiếng đặc trưng của vùng núi nơi đây như Nếp Tú Lệ, một sản vật nổi tiếng nơi đây với vị ngon và mùi thơm ngào ngạt; châu chấu rang, là một món ăn hấp dẫn biết bao du khách khi đi Mù Cang Chải.

Quý khách tự do đi chợ _ cảm nhận nét sống và văn hóa của người dân vùng cao, mua sắm sản vật như gạo, cốm, trái cây, râu rừng Du khách khởi đi tham quan: La Pán Tẩn_Qúy khách sẽ được hòa mình vào không khí thiên nhiên trong lành của miền quê Tây Bắc, với những thửa ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp vàng óng trải rộng khắp các quả đồi.

Dọc đường các bạn có thể ghé vào những căn nhà gỗ giữa ruộng là nơi người dân để thóc lúa... Đây là nét khiến Mù Cang Chải trở nên đặc biệt trong mắt nhiều người được ví von cứ như ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”.

Trên thực tế vào mùa lúa chín cũng là thời điểm du lịch cao điểm của Mù Cang Chải, các dịch vụ đi tour cũng trở nên phong phú hơn, đặc biệt ưu điểm của việc đi theo tour là bạn được sắp xếp lộ trình phù hợp để tham quan và du lịch phù hợp với đặc trưng của mùa lúa chín, các bạn cũng không phải mất thời gian tìm đường hay nơi dừng chân nghỉ ngơi ăn uống.

Mù Cang Chải địa điểm phượt được nhiều bạn trẻ yêu thích và khám phá, bạn không chỉ được khám phá các bản làng, ruộng bậc thang mà còn được tìm hiểu đời sống văn hóa của người dân nơi đây.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly